Wednesday, September 19, 2018

PV Gas - Doanh Nghiệp Nộp Thuế TNDN Lớn Thứ 3 Trong Năm 2017


1.000 doanh nghiệp nộp thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) lớn nhất Việt Nam năm 2017 vừa được Tổng cục Thuế Việt Nam công bố, trong đó, nhiều doanh nghiệp ngành Dầu khí tiếp tục nằm trong nhóm những doanh nghiệp nộp thuế TNDN lớn nhất, đặc biệt Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV Gas) vinh dự đứng vị trí thứ 3.

Đây là năm thứ 2 Tổng cục Thuế trực tiếp công bố Bảng xếp hạng 1.000 doanh nghiệp nộp thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) lớn nhất Việt Nam. Và đây cũng là năm thứ 2, PetroVietnam Gas (PV Gas) liên tiếp nằm trong Top 3 của Bảng xếp hạng.

Thuế TNDN là một sắc thuế quan trọng trong hệ thống chính sách pháp luật thuế, bởi đây là loại thuế trực thu, chiếm tỷ trọng lớn trong tổng thu ngân sách, là công cụ quan trọng của Nhà nước trong việc điều tiết vĩ mô nền kinh tế và thực hiện chức năng tái phân phối để đảm bảo công bằng xã hội. Đây cũng là sắc thuế đánh giá hiệu quả sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, bởi chỉ có những đơn vị làm ăn có lợi nhuận mới phải nộp thuế TNDN, và lợi nhuận càng nhiều thì số thuế TNDN phải nộp càng lớn.

Đại diện PV Gas nhận vinh danh Top 3 Doanh nghiệp nộp thuế TNDN lớn nhất VN 2017
Đại diện PV Gas nhận vinh danh Top 3 Doanh nghiệp nộp thuế TNDN lớn nhất VN 2017

Theo số liệu thống kê, tổng số thuế TNDN mà các doanh nghiệp trong Bảng xếp hạng đã đóng góp vào ngân sách Nhà nước đạt 110.027 tỷ đồng chiếm 62,59% trên tổng số thuế TNDN của cả nước năm 2017, tăng 8,45% so với mức 101.457 tỷ đồng của năm 2016. Có 703 doanh nghiệp nằm trong Bảng xếp hạng của cả 2 năm 2016 và 2017. Có 297 doanh nghiệp được bổ sung mới trong Bảng xếp hạng năm 2017.

Phát biểu tại Lễ công bố, Tổng Cục Trưởng Bùi Văn Nam cho biết, cộng đồng doanh nghiệp đã luôn khẳng định vai trò quan trọng, trong việc tạo ra của cải vật chất cho xã hội, tạo ra công ăn việc làm cho người dân và đặc biệt là đóng góp quan trọng cho ngân sách quốc gia, tạo ra nguồn lực cho công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Theo bảng xếp hạng, Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội (Viettel) là đơn vị đứng đầu danh sách những doanh nghiệp nộp thuế TNDN lớn nhất trong năm 2017. Tiếp đó là Honda Việt Nam, PV Gas, Vietcombank, Siam, Vinamilk, Heineken, Samsung, Vietinbank, BIDV... Công ty Mẹ - Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đứng thứ 18; Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro (VSP) đứng thứ 27; Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đứng thứ 33.

No comments:

Post a Comment