Friday, April 19, 2024

PV GAS tự tin nhập khẩu và kinh doanh LNG tại Việt Nam

 Với những nỗ lực không ngừng nghỉ trong suốt những năm qua để xây dựng và hoàn thiện hạ tầng nhập khẩu và kinh doanh LNG, đến nay Tổng công ty Khí Việt Nam PV GAS hoàn toàn tự tin có đủ năng lực, tiềm lực để nhập khẩu và cung cấp LNG kịp thời, ổn định, lâu dài cho nhu cầu sản xuất điện và phát triển kinh tế.


Hai chuyến tàu nhập LNG từ những nhà cung cấp hàng đầu thế giới: Shell và QatarEnergy LNG Marketing đã cập bến kho cảng LNG Thị Vải (Bà Rịa - Vũng Tàu) an toàn, thành công, cùng những hợp đồng cung cấp LNG cho sản xuất điện và khách hàng tại các khu công nghiệp chính là những minh chứng rõ nét nhất cho năng lực, tiềm lực của PV GAS trong lĩnh vực kinh doanh LNG. Đây cũng là những bước đi đầu tiên đầy hứng khởi của hành trình chuyển dịch sử dụng nhiên liệu sạch, xanh lâu dài và bền vững tại Việt Nam.

Tàu Al Jassasiya cập bến cảng LNG Thị Vải
Tàu Al Jassasiya cập bến cảng LNG Thị Vải

Cũng giống với chuyến đầu tiên, chuyến hàng LNG thứ 2 vừa cập bến Thị Vải giữa tháng 4/2024 cũng được PV GAS đặc biệt chú trọng, huy động tổng lực từ các đơn vị của Tổng công ty và các bên liên quan. Công tác chuẩn bị đón tàu Al Jassasiya đã được các bên chuẩn bị hết sức nghiêm túc, triển khai thực hiện với tinh thần trách nhiệm cao. Toàn bộ quá trình đón tàu từ phao số 0 đến lúc tàu cập cảng đều được thực hiện an toàn tuyệt đối, đúng quy định. Sự phối hợp nhịp nhàng, chuẩn chỉnh này một lần nữa đã thể hiện tốt vai trò quản lý điều hành, năng lực của PV GAS (PetroVietnam Gas).

CBCNV PV GAS tại phòng điều khiển trung tâm Kho LNG Thị Vải
CBCNV PV GAS tại phòng điều khiển trung tâm Kho LNG Thị Vải

Ông Phạm Thanh Quỳnh - Trưởng ca vận hành thuộc PV GAS VUNG TAU nhận định: “Sự chỉ đạo, hỗ trợ sát sao từ Ban lãnh đạo công ty cũng như Ban quản đốc Kho cảng đã giúp cho công tác chuẩn bị tiếp nhận tàu lần này được thực hiện tốt, đội ngũ vận hành rất yên tâm và sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ. Chúng tôi khá tự tin khi thực hiện công việc nhưng cũng không được phép chủ quan, luôn kiểm tra chéo, đảm bảo không có sai sót khi thực hiện”.

Phó Quản đốc Kho cảng PV GAS VUNG TAU ông Dương Quốc Huy cho biết: “Tất cả những kiến thức được đào tạo, những kinh nghiệm đón chuyến tàu đầu tiên đã được chúng tôi đúc kết, áp dụng cho lần này, đảm bảo các công tác phối hợp diễn ra an toàn, đáp ứng được tiêu chí cao nhất của công tác đón tàu theo tiêu chuẩn quốc tế”.

Nếu như chuyến tàu LNG đầu tiên mở ra cơ hội mới trong lĩnh vực kinh doanh LNG, khởi đầu hành trình chuyển đổi năng lượng xanh của Việt Nam, thì chuyến tàu LNG lần hai này như một lời khẳng định sự quyết tâm của PV GAS, cũng như sự mong muốn quá trình chuyển đổi xanh tích cực hơn nữa của các doanh nghiệp Việt Nam.

Đại diện lãnh đạo PV GAS cùng đón chuyến tàu LNG thứ 2 về Việt Nam
Đại diện lãnh đạo PV GAS cùng đón chuyến tàu LNG thứ 2 về Việt Nam

Việc PV GAS tiên phong đưa LNG vào phục vụ sản xuất điện và cung cấp năng lượng cho các lĩnh vực công nghiệp khác tại Việt Nam trong bối cảnh các nguồn nhiên liệu khác đang gặp khó khăn nhất định đã khẳng định cam kết của PV GAS đối với đất nước trong vai trò đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, đảm bảo nguồn năng lượng xanh đáp ứng nhu cầu sản xuất điện và sản xuất công nghiệp, góp phần phục vụ phát triển kinh tế Việt Nam vững mạnh, hùng cường. 

Tổng Công ty Khí Việt Nam PV Gas là đơn vị thành viên thuộc Tập đoàn Dầu Khí quốc gia Việt Nam, hoạt động trên các lĩnh vực thu gom, vận chuyển, chế biến, tàng trữ, phân phối và kinh doanh các sản phẩm khí trên phạm vi toàn quốc và mở rộng ra thị trường quốc tế. PV Gas có nhiều công ty thành viên, bao gồm: Công ty Bọc ống Dầu khí Việt Nam (PVCOATING), Công ty Cổ phần Phân phối Khí thấp áp Dầu khí Việt Nam (PV Gas D), Công ty CP Kinh doanh Khí miền Nam (PV Gas South), Công ty Cổ phần Kinh doanh Khí miền Bắc (PV Gas North), Công ty Cổ phần Sản xuất ống thép Dầu Khí Việt Nam (PV Pipe), Công ty cổ phần CNG Việt Nam (CNG Việt Nam), Công ty liên danh LNG Việt Nam (LNG).

No comments:

Post a Comment