Wednesday, March 20, 2024

Bản sắc văn hóa của Người Cơ quan điều hành

Cơ quan điều hành Tổng công ty Khí Việt Nam (CQĐH) luôn định hướng xây dựng văn hóa doanh nghiệp bám sát hệ giá trị cốt lõi “An toàn- Chuyên nghiệp- Đổi mới- Hợp tác- Hiệu quả” để tạo ra những bản sắc và dấu ấn riêng. Những năm gần đây, CQĐH ghi dấu nhiều sự chuyển biến trong nhận thức và hành động trong xây dựng văn hóa doanh nghiệp (VHDN). Rất nhiều bản sắc văn hóa chỉ có ở CQĐH đã được ra đời với sự sáng tạo đầy ấn tượng. 


Đồng lòng, chuyên nghiệp và nhiệt huyết 


Trong những năm gần đây, CQĐH đã trở thành một trong những ngôi sao sáng trong các phát động thi đua sản xuất, các cuộc thi, các giải đấu… của Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) cũng như Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam). 

Với sự chuyên nghiệp, nhiệt huyết và đồng lòng, CQĐH luôn đem đến những màu sắc mới lạ, khí thế sôi nổi. Tại Đại hội Thể thao PV GAS 2022, bằng sự nỗ lực và quá trình rèn luyện nghiêm túc, tính kỷ luật và lòng quyết tâm đã giúp Liên quân CQĐH và Chi nhánh Kinh doanh LNG vươn lên giành giải Nhì của Đại hội với nhiều huy chương ở các hạng mục thi đấu. Với lực lượng “gà nòi” từ rất ít đến không có, với tính chất chuyên môn của “giới văn phòng”, đội tuyển này không được “đặt cược” giải cao ở đấu trường PetroVietnam Gas. Cuộc ra quân 2022 có thể nói là sự biến chuyển lớn khi Liên quân chiến thắng ở cuộc thi khó nhằn nhất: kéo co, nhảy cổ động, bóng đá…tạo nên cái kết đẹp trong lịch sử thi đấu của CQĐH.

 Phần thi nhảy cổ động của CQĐH tại Hội thao PV GAS

 

Mới đây, sự nhiệt huyết, đồng lòng đã giúp PV GAS đạt giải Nhất hạng mục tập thể cuộc thi ảnh “Petrovietnam trong tôi” do Petrovietnam tổ chức. 100% đơn vị trực thuộc và thành viên của PV GAS đã nỗ lực tham gia đóng góp hơn 1.000 hình ảnh chất lượng, nội dung phong phú, ấn tượng. Trong đó, CQĐH là đơn vị hưởng ứng mạnh mẽ nhất khi có 100% các Ban, Văn phòng, Trung tâm với 49 tác giả tham gia dự thi với 224 tác phẩm ảnh. 

Sáng tạo không giới hạn

Năm 2023 CQĐH cũng là đơn vị đầu tiên thực hiện việc “điểm tin” mục đích để truyền tải các hoạt động sản xuất kinh doanh nội bộ PV GAS cũng như các thông tin liên quan đến Petrovietnam hoặc ngành năng lượng, đẩy mạnh truyền thông nội bộ, từ đó để tập thể cán bộ công nhân viên, người lao động (CBCNV - NLĐ) quan tâm hơn đến PV GAS, có trách nhiệm với nơi mình đang làm việc, cũng như thể hiện lòng tự hào là người PV GAS. 


Bên cạnh đó, Người CQĐH còn sáng tạo trong nhiều hoạt động hay trong các cuộc thi như lễ hội ẩm thực với chủ đề “Khi đàn ông CQĐH vào bếp” với sự tham dự của toàn thể CBCNV-NLĐ CQĐH. Các đội đều “tổng lực” trổ tài không thua kém các đầu bếp tại khách sạn năm sao, trang trí đẹp mắt và truyền đi những thông điệp ý nghĩa, nhắc nhở Người CQĐH cho dù ở đâu làm gì cũng luôn đặt trách nhiệm lên hàng đầu, ý kiến của tập thể luôn được tôn trọng, lãnh đạo luôn là người truyền cảm hứng cho CBCVN-NLĐ noi theo.

 

 Nét đẹp của Người CQĐH ở Hội diễn nghệ thuật quần chúng PV GAS 2023.

 

Tại cuộc thi thiết kế thiệp “Cảm ơn” do Công đoàn CQĐH tổ chức, mặc dù là những tay ngang nhưng Người CQĐH đã mang đến những tác phẩm ấn tượng, sáng tạo cả về nội dung và phong cách thiết kế. Cuộc thi đã nhận được 227 ấn phẩm thiệp của 94 CBCNV - NLĐ từ 17 Tổ công đoàn với những phong cách riêng, từ cổ điển đến hiện đại, từ tĩnh lặng đến sôi động. Cùng với đó là những lời cảm ơn ý nghĩa, những bài thơ hay do các CBCNV-NLĐ tự mình sáng tác, lồng ghép và đưa vào ấn phẩm, qua đó chia sẻ sự biết ơn đến lãnh đạo, đồng nghiệp đã tạo điều kiện, giúp Người CQĐH có môi trường làm việc tốt và văn minh.

 Lễ hội ẩm thực với chủ đề “Khi đàn ông CQĐH vào bếp”.

 

Công đoàn CQĐH thường xuyên tổ chức các sự kiện thể thao, sinh hoạt tập thể động viên tinh thần CBCNV – NLĐ, nâng cao ý thức rèn luyện thể chất, sống vui, sống đẹp. Mỗi sự kiện tập thể của Công đoàn CQĐH đều rất vui, độc đáo, hấp dẫn, phù hợp với năng lực của số đông và thực hành tiết kiệm. Giải bóng đá mini, giải kéo co, đại hội Ngũ hổ tướng… đã để lại nhiều ấn tượng khó phai, khiến tất cả các thành viên của CQĐH đều thích thú tham dự, quyết tâm thi tài và reo vui hạnh phúc ở thời điểm kết thúc. Bên cạnh việc tổ chức các giải đấu, Công đoàn CQĐH cũng thể hiện sự chu đáo, chăm lo, khích lệ tới CBCVN-NLĐ bằng những món quà tinh thần và vật chất đơn giản nhưng tinh tế… Chưa bao giờ mối liên hệ trong tập thể, giữa các ban, giữa các đồng nghiệp trở nên ấm áp, thân ái, với sự hiểu biết và đồng cảm tại CQĐH nhiều hơn bao giờ hết.  

 Giải chạy online – CQĐH RUN UPRACE 2023


Giải chạy online – CQĐH RUN UPRACE 2023 thực sự đã mang lại sự ấn tượng khó phai cho một hoạt động tập thể tại CQĐH mà trước đây chưa bao giờ có. Dựa trên phần mềm có ứng dụng thực tiễn tốt, các thành viên đăng ký giải chạy có 7 ngày để tích lũy thành tích “bào km” ghi nhận online. Việc chia bốn nhóm để thi đua cũng được ban tổ chức cân nhắc rất kỹ lưỡng, san đều các “chân chạy”, đề cao tinh thần đồng lòng và hỗ trợ nhau trong từng nhóm. Đặc biệt, các lãnh đạo cấp cao cũng được mời về tham gia cùng các nhóm khác nhau, điều đó khiến lực lượng của 4 nhóm thi đấu hoàn toàn ngang bằng, có sự đan xen thú vị và hình thành mối liên kết chặt chẽ và thấu lòng nhau chưa từng có giữa những CBCNV với nhau trong tập thể lớn. Sự chuẩn bị kỹ lưỡng và có ý tưởng độc lạ của BTC đã thực sự tạo hiệu ứng bùng nổ trong thực tế: hơn 100 CBCNV đăng ký tham gia, 10 nghìn kilomet được ghi nhận, trung bình mỗi cá nhân đạt được là 96km. Giải chạy không chỉ đạt thành tích “khủng” mà còn có một “Triển lãm ảnh” cũng rất phong phú.


Khơi dậy văn hóa tự hào 


Tự hào không chỉ là cảm giác hài lòng mà còn nhiều hơn thế. Tự hào tạo ra nơi làm việc lành mạnh hơn, nhân văn hơn và gắn kết hơn. CQĐH đã rất chú trọng đến công tác này, tổ chức và thực hiện nhiều hoạt động để khơi dậy niềm tự hào của các CBCNV – NLĐ. Sự hưởng ứng tham gia nhiệt tình các cuộc hội đàm, hội thảo, đối thoại, hàng ngàn bài viết hay và hình ảnh chuyên nghiệp về PV GAS được chia sẻ chính là hình thức thể hiện sự tự hào về doanh nghiệp.  

Cuộc thi Thiết kế thiệp “CẢM ƠN” mừng 33 năm ngày thành lập PV GAS.

Tại Hội diễn văn nghệ quần chúng 2023, CQĐH đã mang đến một chương trình ca múa kịch ý nghĩa, đặc biệt ca khúc đặt sáng tác “Tự hào PV GAS – Thương hiệu khí Việt Nam” với những câu từ giản đơn, giai điệu sôi động, đã mang lại cảm xúc tự hào cho các khán giả tại nhà hát Quân đội. Tự hào vì những gì bản thân mình đã cống hiến, đóng góp cho PV GAS; tự hào vì những thành tựu mà PV GAS đã đạt được; tự hào vì được làm việc trong doanh nghiệp chủ đạo của ngành công nghiệp khí Việt Nam, tự hào vì được nhận những đãi ngộ tốt, tự hào là Người PV GAS…

Người CQĐH là vậy, luôn nhiệt huyết, sáng tạo, mới mẻ đến độc lạ. Với sự tự hào, niềm tin tưởng tuyệt đối, trong thời gian tới, CQĐH vẫn sẽ tiếp tục phát huy những giá trị cốt lõi của doanh nghiệp, những đặc trưng sắc nét của VHDN PV GAS; xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp, năng động, sáng tạo ra những bản sắc của riêng của Người CQĐH. 
 

No comments:

Post a Comment