Thursday, January 25, 2024

PV GAS tích cực thực hiện các chương trình ASXH tại Bà Rịa-Vũng Tàu và Cà Mau

 Chào mừng năm mới 2024, Công ty Khí Cà Mau (KCM) và Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu (KVT) đã phối hợp tổ chức các chương trình nghĩa tình đồng đội, an sinh xã hội (ASXH) thiết thực và hiệu quả. Đây là những hoạt động nằm trong kế hoạch tương trợ cộng đồng, tham gia phát triển kinh tế - xã hội tại Cà Mau và Bà Rịa- Vũng Tàu để phối hợp bảo vệ an ninh, an toàn công trình khí của Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS).

KCM tài trợ học bổng “Gieo hạt giống tương lai” và trao tặng nhà đồng đội tại Cà Mau

Chương trình tài trợ học bổng “Gieo hạt giống tương lai” đã được KCM triển khai từ năm 2017 đến nay, nhằm khuyến khích, động viên, truyền cảm hứng say mê học tập cho các em học sinh, góp phần phát triển cộng đồng tại địa bàn Cà Mau. Với mong muốn lan tỏa ý nghĩa, mục đích tốt đẹp của chương trình hướng tới các địa bàn có công trình khí PM3 - Cà Mau, ngay từ những ngày đầu năm mới 2024, KCM đã phối hợp tổ chức trao tặng 60 suất học bổng, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nỗ lực học giỏi tại Trường THCS Huỳnh Phan Hộ (xã Khánh An, huyện U Minh) và Trường THCS Khánh Bình Tây Bắc (xã Khánh Bình Tây Bắc, huyện Trần Văn Thời). Những suất học bổng này đã góp phần hỗ trợ tài chính cho các gia đình khó khăn, tạo động lực cho các em học sinh có niềm tin trong cuộc sống, hoàn thành chương trình học tập, chắp cánh cho những mầm non tương lai của đất nước thực hiện ước mơ của mình.

 Chương trình tài trợ học bổng “Gieo hạt giống tương lai”

 

Bên cạnh đó, gần đây, KCM cũng đã phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BCH BĐBP) tỉnh Cà Mau tổ chức Lễ bàn giao “Nhà đồng đội” cho Thiếu tá quân nhân chuyên nghiệp Nguyễn Giải Phóng – Phó thuyền trưởng tàu BP 19.01.01. Sự kiện được tổ chức nằm trong kế hoạch ASXH năm 2023 dựa trên Quy chế phối hợp bảo vệ an ninh, an toàn công trình khí PM3 - Cà Mau phần trên biển giữa KCM và BCH BĐBP tỉnh Cà Mau. Buổi lễ diễn ra trong không khí ấm áp, nghĩa tình. Đây là hoạt động thể hiện sự quan tâm của PV GAS/KCM đối với các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn khu vực biên giới, biển, đảo; động viên lực lượng biên phòng an tâm công tác, tích cực phấn đấu, khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và quan trọng nhất là vững tin vào cuộc sống.

 Lễ bàn giao “Nhà đồng đội” cho Thiếu tá quân nhân chuyên nghiệp Nguyễn Giải Phóng

 

KVT quan tâm đến đời sống, y tế và giáo dục tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu 


Chào năm mới 2024, đại diện KVT đã đến thăm và trao tặng 02 căn nhà tình nghĩa tại xã Long Sơn, 02 căn nhà đại đoàn kết tại thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Trong năm 2023, PV GAS/KVT đã xây tặng 07 căn nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết dành tặng bà con tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu với tổng trị giá 720 triệu đồng. Đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa trong chương trình ASXH mà PetroVietnam Gas đã giao cho KVT triển khai thực hiện, nhằm giúp đỡ các hộ gia đình khó khăn ổn định cuộc sống, yên tâm làm việc.  
 


KVT trao tặng căn nhà đại đoàn kết tại thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

 

Trong không khí ấm áp và xúc động, lãnh đạo địa phương xã Long Sơn và thị xã Phú Mỹ cùng các hộ gia đình đã bày tỏ sự phấn khởi và lòng biết ơn khi tận mắt - tận tay nhận được căn nhà mới đẹp hằng mong ước, trước sự quan tâm của các cấp chính quyền và sự hỗ trợ thiết thực của PV GAS/KVT. Cũng trong dịp này, đại diện KVT đã đến thăm và trao tặng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (CDC) một số trang thiết bị y tế cấp thiết trong công tác xét nghiệm và các lĩnh vực chuyên môn trị giá trên 43 triệu đồng. 

Cũng trong những ngày đầu năm 2024, đại diện Nhà máy xử lý khí Dinh Cố cũng đã đến thăm hỏi, động viên và gửi đến các em học sinh Trường nuôi dạy trẻ khuyết tật tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu gần 300 bộ quần áo đồng phục mới trị giá 85 triệu đồng. Với việc trang bị toàn bộ đồng phục mới cho học sinh của trường, PV GAS/KVT đã thể hiện sự quan tâm, động viên để tiếp thêm động lực giúp các em cố gắng hơn trong cuộc sống. Nhà máy xử lý khí Dinh Cố cũng trao tặng 05 triệu đồng tiền mặt để hỗ trợ Trường tặng thưởng cho các em có thành tích tốt trong học tập và rèn luyện.


 Lễ trao tặng đồng phục học sinh cho các em Trường nuôi dạy trẻ Khuyết tật tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

 

Tại những chương trình này, các bên đều mong muốn trong thời gian tới, với sự gắn kết ngày càng bền chặt của PV GAS/KVT và tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, công tác phối hợp góp phần thúc đẩy các hoạt động ASXH sẽ ngày càng hiệu quả, thiết thực, giúp nâng cao đời sống người dân, phát triển y tế - giáo dục tại địa phương.

No comments:

Post a Comment